Vệ sinh thảm trải sàn luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi làm sạch thảm, bởi họ không biết nên làm như thế nào hay làm như vậy có gây ảnh hưởng gì đến thảm trải sàn hay không. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi vệ sinh thảm trải sàn.

Với nước nóng thường làm sạch hơn so với nước lạnh, vì thế khi bạn pha dung dịch với nước nóng ở khoảng 40 độ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giặt thảm trải sàn.

Tùy theo từng loại thảm và mục đích sử dụng thảm trải sàn mà sẽ có những mốc thời gian giặt thảm trải sàn riêng. Nếu đó là những khu vực có nhiều người qua lại thì bạn nên làm sạch thảm định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

Bạn cần xác định vết bẩn tại vị trí nào trên thảm trải thảm rồi dùng hóa chất làm sạch và dùng máy hút bụi để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều câu hỏi thường gặp khác khi vệ sinh thảm trải sàn, để giúp bạn giải đáp những thắc mắc vui lòng liên hệ với Thảm Sami để được tư vấn hướng dẫn.

Khác với thảm trải sàn nynol, loại thảm này mặc dù bề mặt thảm không mịn, bằng như thảm trải sàn nynol, nhưng các vết bẩn bám vào thảm có thể dễ dàng được tẩy sạch bằng cách sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh nhưng vẫn không làm hư bề mặt thảm và không làm thảm bị xù xì. Ở độ vẫn thấp hay cao thì thảm trải sàn vẫn được sử dụng một cách bình thường mà không làm thảm bị hỏng, dó thảm có đặc tính là chống được ẩm mốc. Vì vậy ở các nước có độ ẩm cao người ta thường sử dụng loại thảm này và đây là một cách lựa chọn thích hợp.

Nói đến len trước hết chúng ta sẽ nghĩ đến việc giữ ấm. thảm trải sàn làm bằng chất liệu len được biết đến là loại thảm cao cấp với chi phí giá thành khá cao, và khó bị mài mòn. Thảm len có khả năng chống cháy rất cao, thậm chí nó còn có thể dập tắt những đám lửa nhỏ. Họa tiết trên thảm len cũng rất tinh tế, tỉ mỉ, đem lại cho ngôi nhà của bạn them sang trọng.

Đây là một bước đột phá về công nghệ trong việc sản xuất thảm trải sàn. Thảm trải sàn pet polyester có chi phí không cao như những loại thảm trải sàn khác. Thảm trải sàn pet polyester sản xuất ra nhằm thay thế được loại thảm trải sàn bằng len cao cấp giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được mức chi phí thấp nhất. Thảm trải sàn pet polyester được làm từ nguyên liệu chính là nhựa pet, là loại nhựa an toàn với môi trường. Được làm từ nhựa pet nên thảm trải sàn hạn chế được vết bẩn bám vào và đây còn là loại thảm rất bền màu. So với  loại thảm nyol thì thảm trải sàn pet polyester nên hạn chế việc di chuyển vì độ bền nó không cao như loại thảm nynol. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sử dụng loại thảm này rất thích hợp vì vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người sử dụng sẽ có những sự lựa chọn tương ứng. chẳng hạn: thảm nhựa dùng để trang trí sẽ có những con phố chuyên bán về những loại thảm này, thảm len sử dụng để trải sàn có nhiều con phố nổi tiếng của Hà Nội chuyên về những loại này. Hay thảm yoga có những con phố chuyên về bộ môn thể dục thể thao. Như vậy mục đích sử dụng khác nhau sẽ có thảm khác nhau, nó phân bố không đồng đều giữa các con phố của Hà Nội. sự đa dạng của thảm cùng nơi xuất xứ đã làm khó chúng ta. Vì vậy cần phải tìm hiểu lựa chọn thật kỹ để có những sản phẩm ưng ý.